Những điều cần lưu ý khi sử dụng màn hình Vietmap

Xuất phát từ công nghệ đã từng được ứng dụng trên các máy bay chiến đấu, HUD hiển thị trên kính lái (Head – up Display) giúp các phi công theo dõi trực tiếp các thông tin ở màn hình điều khiển ngay trên kính lái mà không cần phải cúi xuống để theo dõi ở màn hình chính.

Ý tưởng cơ bản của Vietmap HUD mang thông tin giao thông quan trọng lên kính chắn gió để người lái không bị phân tâm khi điều khiển xe. Với một vị trí thuận tiện quan sát ngay trước tay lái, người sử dụng có dễ dàng thường xuyên kiểm tra các thông tin hiển thị mà không lơ là trong việc lái xe. Khác với các sản phẩm HUD khác có sẵn trên thị trường chỉ dừng lại ở hiển thị thông số trạng thái xe Vietmap HUD với dữ liệu trực tuyến tích hợp sẵn bên trong ứng dụng bao gồm các thông tin giao thông hữu ích: tốc độ tối đa; thông tin lộ trình di chuyển; cảnh báo thông tin biển báo giao thông giúp việc lái xe trở nên dễ dàng và thông mình hơn.

Trong tương lai, ứng dụng Vietmap HUD luôn được Vietmap cập nhật và bổ sung tích hợp thêm dữ liệu và nhiều tính năng hỗ trợ độc đáo.

Tính năng mới Vietmap HUD đang được phát triển sẽ được cập nhật:

• Thông báo khi vào địa phận Khu Vực Hành Chính – Tỉnh – Thành phố mới.

• Các tính năng như:  phản hồi sai sót điểm dữ liệu bản đồ / tốc độ tối đa, chia sẻ hình ảnh thực tế khu vực ùn tắc / kẹt xe.

• Tùy chỉnh thông tin hiển thị ở màn hình bản đồ dẫn đường như:  thông tin kẹt xe theo thời gian thực,  thông tin làn đường được đi lối nào tại các giao lộ và có thể lưu lại địa điểm yêu thích. Ngoài ra còn có thể tuỳ chọn dẫn đường hướng dẫn bằng giọng nói.

• Các cảnh báo như:  trước điểm dừng chân trên cao tốc, khu vực cấm dừng cấm đỗ, khu vực cấm quay đầu và cảnh báo khu vực đường 1 chiều.

Và nhiều tính năng hỗ trợ lái xe dành riêng người tài xế Việt khác sẽ được cập nhật trong thời gian sắp tới.

1. Trong quá trình sử dụng Vietmap HUD cập nhật dữ liệu như thế nào?

Vietmap HUD sử dụng dữ liệu bản đồ trực tuyến được Vietmap cập nhật thường xuyên với tần suất 1 tháng/ lần (Trong tương lai tốc độ cập nhật dữ liệu sẽ được nâng cấp 1 tuần/ lần) với quy mô chi tiết toàn quốc nhằm mang lại thông tin giao thông, dữ liệu bản đồ sát với thực tế nhất hỗ trợ anh em tài xế Việt nâng cao nhận thức góp phần tuân thủ luật giao thông.

Ứng dụng sẽ tự động cập nhật dữ liệu online khi có bản đồ mới ra mắt. Thông tin chi tiết các bản cập nhật sẽ được thông báo trực tiếp trên ứng dụng trong quá trình thao tác.

2. Vietmap HUD lắp đặt như thế nào?

Vietmap HUD là màn hình hiển thị rời sử dụng nguồn từ cổng OBDII của xe. Việc lắp đặt rất đơn giản, chỉ cần kết nối thiết bị và cổng OBD của xe, thiết bị đã sẵn sàng hoạt động.

Nhờ sử dụng thấu kính acrylatic trong suốt kết hợp đế đỡ nam châm hỗ trợ xoay 360 độ dễ dàng lắp đặt, quá trình vận hành sử dụng Vietmap HUD rất linh động và dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo khả năng nắm bắt thông tin hiển thị, vừa không ảnh hưởng tầm quan sát của người lái.

Thuận tiện quan sát – Thao tác dễ dàng – Thoải mái lái xe

• Lắp đặt sau vô lăng, trên bề mặt Taplo, gần chân kính chắn gió.

• Lắp đặt gần cột A bên trái tài xế, trên bề mặt Taplo.

• Lắp đặt ở giữa xe, trên bề mặt Taplo.

3. Khi tắt màn hình điện thoại Vietmap HUD có thể hoạt động không ?

Tắt Màn hình Hỗ Trợ Tiết Kiệm Pin

Vietmap HUD có thể sử dụng khi màn hình tắt, sẽ giúp tiết kiệm hạn chế trường hợp pin sử dụng liên tục do màn hình luôn bật.

Màn hình hiển thị thông tin lên kính lái xe Vietmap HUD thông minh, cung cấp thông tin dữ liệu biển báo giao thông với dữ liệu trực tuyến từ ứng dụng. Trong quá trình sử dụng, khi điện thoại tắt màn hình – Ứng dụng vẫn hoạt động ngầm: cảnh báo giao thông, đồng bộ dữ liệu dẫn đường lên màn hình HUD.

Tiết Kiệm Pin là chế độ mặc định trên các thiết bị điện thoại hệ điều hành Android và IOS. Khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pintắt màn hình điện thoại, máy sẽ giảm hiệu năng xuống, các kết nối 3G, wifi, sẽ được tắt nhằm giúp cho thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn.

Trong quá trình kết nối với Vietmap HUD, khi tắt màn hình đồng thời sử dụng “ tiết kiệm pin “ sẽ ảnh hưởng quá trình truyền tải dữ liệu dẫn đến tình trạng kết nối không ổn định và sai sót trong dữ liệu cảnh báo hiển thị trên HUD.

4. Cơ chế hoạt động – Cảnh báo của Vietmap HUD

Cảnh Báo Âm Thanh Kết Hợp Hình Ảnh

Ứng dụng Vietmap HUD hiện áp dụng công nghệ hiển thị mũi tên chỉ đường trực quan trực tiếp trên màn hình HUD. Trong quá trình sử dụng, khi tốc độ di chuyển thực tế cao hơn tốc độ cho phép hoặc nếu áp suất lốp có vấn đề VIETMAP H1AS sẽ cảnh báo bằng âm beep kết hợp hình ảnh trực tiếp trên màn hình thiết bị.

Ngoài ra thiết bị còn bao gồm ứng dụng Vietmap HUD với tính năng cảnh báo biển báo tốc độ giới hạn, cảnh báo biển giao thông, camera phạt nguội trực tiếp trên điện thoại. Với thông tin dẫn đường bằng giọng nói hiện VIETMAP đang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Mọi dữ liệu đều được Vietmap thu thập, xử lý kiểm tra dữ liệu tiến hành chọn lọc thông tin giao thông quan trọng, phù hợp với nhu cầu thực tế và tuân thủ luật đường bộ Việt Nam.

Sử dụng điện thoại sẽ dễ dàng linh động tuỳ chỉnh âm lượng, và thiết bị phát âm thanh, hơn là cố định trên HUD. Mọi tính năng – thông tin cảnh báo đều có thể tùy chỉnh cá nhân hóa theo sở thích nhu cầu tắt/ mở dễ dàng trực tiếp bên trong giao diện cài đặt ứng dụng.

Vietmap HUD sẽ tự động kết nối với thiết bị thông qua bluetooth, song trong một số trường hợp thao tác trên điện thoại có thể tắt ứng dụng dẫn đến sai sót trong quá trình truyền dữ liệu HUD.

Lưu ý: Khi HUD H1X đang kết nối ứng dụng trên thiết bị IOS – Sau đó ngắt kết nối với chuyển sang kết nối 1 điện thoại Android – Cần tiến hành khởi động lại thiết bị VIETMAP H1X để chuyển giao thức kết nối tương ứng.

5. Vietmap HUD thể truyền âm thanh / sử dụng trên hệ thống màn hình giải trí Android không

Kết Nối Màn Hình Giải Trí Truyền Tải Hệ Thống Loa Xe

Ứng dụng VIETMAP HUD cho phiên bản DVD đang trong quá trình phát triển, lý do không sử dụng được là do chuẩn kết nối Bluetooth chưa phù hợp với thiết bị HUD hiện tại.

Song người dùng có thể kết nối điện thoại với hệ thống loa của xe thông qua kết nối bluetooth / Apple Carplay / Android Auto sử dụng trực tiếp loa xe để cảnh báo.

Hệ Sinh Thái Hỗ Trợ Đa Năng

VIETMAP đang trong quá trình hoàn thiện phát triển hệ sinh thái xoay quanh ứng dụng HUD – trong thời gian sắp tới, phần mềm không chỉ sử dụng trên điện thoại có thể sử dụng trên các thiết bị VIETMAP khác như màn hình Android, camera hành trình tích hợp đa năng – những thiết bị luôn có nguồn khi xe hoạt động.

Đặc biệt với tính năng Mix Âm Thanh Vietmap HUD có thể vừa dẫn đường, vừa thông báo cảnh báo, vữa hỗ trợ chơi nhạc từ điện thoại lên DVD.

6. Tốc độ HUD lấy từ OBD tại sao lại phải tuỳ chỉnh

Các thiết bị HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái chủ yếu được kết nối với xe thông qua cổng OBD II để lấy dữ liệu nên hoàn toàn chính xác và gần như không có sai số. Song một số đại lý và hãng xe tại Việt Nam đã tuỳ chỉnh tốc độ trên odometer lớn hơn tốc độ động cơ thực tế của nhằm nâng cao khả năng an toàn khi lái xe.

Lưu ý:  Khi kết nối HUD VIETMAP H1X nhưng chưa có xuất hiện thông tin tốc độ trên từng cung đường cần tiến hành di chuyển xe khoảng cách từ 10-20m để điện thoại định vị được vị trí.

 

THÔNG TIN CÁC SẢN PHẤM :

+ VIETMAP HUD H1AS

VIETMAP HUD H1N

VIETMAP HUD H1X

Chi tiết liên hệ tại:

Hotline: 0971141774 – 0973904821

• https://carworldpkx.com/

► Hẹn lịch lắp đặt sao cho tiện nhất cho bạn.

► Lắp đặt, cài đặt phần mềm & hướng dẫn sử dụng.

► Khách hàng ở xa có thể mua về tự lắp đặt. tài liệu hướng dẫn lắp đặt  & sử dụng

Leave Comments

0971141774
0971141774